Tìm kiếm ebook

>HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ

ĐĂNG KÍ NHẬN EBOOK MỚI

DẤU CHÂN TRÊN CÁT

Nội dung

DẤU CHÂN TRÊN CÁT là quyển sách thứ 3 mình đọc của dịch giả Nguyên Phong sau “Hành trình về Phương Đông” và “Đường mây qua xứ tuyết”, đây thực sự là một quyển sách quá hay và mình cực kỳ cực kỳ muốn chia sẻ tới tất cả mọi người những điều thú vị, hấp dẫn của tuyệt tác này.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện lạ lùng được người dân Hy Lạp kể lại về giai thoại Sinuhe – người được cho là thầy của các nhà triết học vĩ đại Hy Lạp, tác giả đã dựa trên những tài liệu khảo cổ và các cổ vật được lần lại trong quá khứ để viết nên quyển tiểu thuyết mang màu sắc triết học, tâm linh và lịch sử cổ đại của đất nước Ai Cập dưới thời trị vì của vua Pharaoh Akhenaten.

Sinuhe là một y sỹ nghèo với tư tưởng sống cuộc đời thanh đạm, không quan tâm đến vật chất từ nhỏ, sau khi vào triều làm ngự y cho Pharaoh, cuộc đời Sinuhe bắt đầu rơi vào vòng xoáy đau khổ từ việc trao tình yêu đầu đời với kĩ nữ Nefer mà Sinuhe tán gia bại sản đồng thời mất đi gia đình của chính mình đến việc đánh mất lương y khi bị đồng tiền làm mờ mắt. 10 năm buôn ba xứ người, Sinuhe quyết định trở về Ai Cập cứu nguy cho Pharaoh trước thời khắc giao tranh với các tiểu quốc. Tại đây, ông vô tình vướn vào cuộc chiến tranh giữa những người hoàng gia cho ngôi vị hoàng đế, cuối cùng ông bị lưu đày đến Hy Lạp, tên tuổi của ông bị xóa khỏi các bia mộ, lăng tẩm và đó là lý do vì sao người Ai Cập không ai biết gì về ông.


Bên cạnh cuộc đời của y sĩ Sinuhe, tác phẩm còn đưa chúng ta về cội nguồn lịch sử Ai Cập cổ đại của vị vua Akhenaten, ông còn được biết đến với tên gọi là Amenhotep IV (nghĩa là thần Amun hài lòng) trong giai đoạn trước năm trị vì thứ Năm, là một Pharaoh của vương triều thứ Mười tám của Ai Cập, ông đã cai trị 17 năm. Triều đại của ông đặc biệt được chú ý bởi việc từ bỏ tín ngưỡng đa thần giáo của Ai cập và chuyển sang tín ngưỡng thờ cúng một vị thần duy nhất – thần Mặt Trời Aten. Akhenaten đã cố gắng tạo ra một sự thay đổi so với tôn giáo truyền thống, nhưng cuối cùng thì nó đã không được chấp nhận. Sau khi ông qua đời, các công trình của ông đã bị đập vỡ và phá hủy, những bức tượng của ông thì bị hủy hoại và tên của ông bị loại bỏ khỏi các bản danh sách vua.

Nếu bạn đã từng đọc qua quyển sách nổi tiếng “Hành trình về phương Đông” của Nguyên Phong hay “Nhà giả kim” của Paulo Coelho thì “Dấu chân trên cát” sẽ là một tuyệt phẩm giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn để tìm ra được những bài học giá trị được chiêm nghiệm từ những triết lý nhân sinh và quan niệm sâu sắc về thế giới tâm linh. Đối với mình, trong 3 quyển sách kể trên thì Dấu chân trên cát là tác phẩm nổi bật và cuốn hút mình hơn bao giờ hết. Cực phẩm mọi người ạ!

Similar Products

6343714710074595022

Add a review